Biện pháp chống thấm sê nô có hiệu quả như thế nào?

biện pháp chống thấm sê nô có hiệu quả không

Biện pháp chống thấm sê nô có hiệu quả như thế nào?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Trang Trí Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay, có nhiều phương pháp chống thấm trong thi công, xây dựng mang lại nhiều hiệu quả sử dụng khác nhau. Trong đó, biện pháp chống thấm sê nô đặc biệt quan trọng bởi nếu không xử lý nhanh chóng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về biện pháp chống thấm sê nô, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây về quy trình chống thấm sê nô như thế nào nhé và có tác dụng gì nhé.

Biện pháp chống thấm sê nô có tầm quan trọng như thế nào?

 Sê nô hay còn được biết đến là máng hứng nước mưa, máng xối,… Đây là một trong những bộ phận rất quan trọng trong khu vực trần mái nhà. Sê nô được làm từ bê tông cốt thép, có thể cấu tạo liên dầm hoặc giằng để chống lất cho sê nô. Nó có thể được bố trí ở ngoài hoặc trong mặt bằng công trình. Mời các bạn xem thêm bài viết: Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng tiết kiệm nhất.

biện pháp chống thấm sê nô và vai trò
Tầm quan trọng của biện pháp chống thấm sê nô

Với chức năng đầu nguồn thu gom nước mưa sau đó xả xuống, sê nô thường xuyên bị ẩm ướt. Cộng với việc tiếp xúc với sự thay đổi thời tiết khắc nghiệt làm cho kết cấu liên tục bị co giãn. Chính vì thế khi đổ bê tông sê nô xong cần phải ngâm nước xi măng để chống thấm. Nếu kỹ thuật thi công và chống thấm sê nô không được đảm bảo an toàn thì các vấn đề về thấm nước và nứt nẻ sẽ xảy ra thường xuyên.

Vì bề mặt sê nô ( máng xối ) thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa và cũng là nơi chịu nhiều ảnh hưởng nhất do tất cả lưu lượng nước đổ về đây nên dễ bị đọng nước. Chính vì thế, việc chống thấm sê nô phải được xử lý và tiến hành thật cẩn thận, nếu để xảy ra tình trạng thấm nước lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ cấu trúc tầng mái của căn nhà cũng như làm giảm tuổi thọ của công trình.

Quy trình chống thấm sê nô bao gồm những bước nào?

Biện pháp chống thấm sê nô được tiến hành theo từng quy trình với nhiều bước theo các giai đoạn nhất định.

biện pháp chống thấm sê nô và quy trình thực hiện
Quy trình chống thấm sê nô

Xem thêm: Một số giải pháp chống nóng cho mái tôn hiệu quả

Chuẩn bị bề mặt chống thấm sê nô

– Loại bỏ và dọn sạch những phần dơ bẩn như váng dầu, dăm gỗ, vũng nước đọng; đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông thừa cho trơ ra mặt bê tông kết cấu.

– Kiểm tra và băm sạch các hóa chất, tạp chất, hồ, sơn và hồ vữa xi măng bám dính trên bề mặt bê tông cần xử lý.

– Đục sâu và rộng cho đến phần bê tông đặc chắc, đục bỏ các phần bám dính hờ. Đục rãnh rộng từ 2 – 3m, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm ở quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông.

Chọn vật liệu chống thấm cho sê nô

– Vật liệu 1: Quét 2 lớp chống thấm bằng sika topseal 107

Sika topseal 107 hai phần được định mức chống thấm sẵn nên dễ trộn, có độ sệt như hồ dầu và dễ thi công. Quét 2 hoặc 3 lớp sika top seal 107 hai thành phần chống thấm nhanh chóng thẩm thấu. Lưu ý khi quét lớp thứ hai sau khi lớp thứ nhất đã khô cứng hoàn toàn ( sau khoảng 6 giờ ) và làm tương tự với lớp thứ ba. Có thể chống thấm bằng sika latex là chất phụ gia làm tăng khả năng kết dính và chống thấm.

– Vật liệu 2: Quét 3 lớp chống thấm bằng Sikapraoof  Membrane

Có thể chống thấm cho sê nô bằng Sikaproof  Membrane là màng lỏng chống thấm bitum polime cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội. Cần chuẩn bị vật liệu gồm: Xi măng, cát sàng phải sạch và một số phụ gia hóa chất gồm Sika latex TH, Sikaproof Membrane. Chuẩn bị bề mặt thi công phải xử lý chống thấm sê nô tương tự như trên và tiến hành thông qua quy trình sau:

Lớp lót: Pha sikaproof membrane với 50% nước, dùng cọ, lu lô phun lên bề mặt bê tông khô và định mức sơn chống thấm khoảng 0,3kg/m2. Sau khi lớp lót thứ nhất khô ( sau khoảng 2 tiếng ) thì tiếp tục thi công lớp thứ 2 định mức khoảng 0,85kg/m2. Làm tương tự như vậy với lớp thứ 3 định mức 0,85kg/m2. Cuối cùng là lớp kết nối chống thấm Sika latex TH ( sau lớp thứ ba khoảng 4 giờ ) với định mức 1 lít sika latex TH cùng với 3 lít nước theo khối lượng trộn vữa 1 xi măng, 3 cát.

Lựa chọn vật liệu chống thấm cho sê nô
Vật liệu chống thấm cho sê nô

Trên đây là một số những thông tin và quy trình thực hiện biện pháp chống thấm sê nô. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc và lựa chọn được phương pháp chống thấm hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình.

Mời các bạn xem thêm một số cách thiết kế nhà hiện đại theo phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình tại đây: http://nhamaithai.net

Mẫu thiết kế liên quan