Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải: Những lưu ý cần biết

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải và những lưu ý

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải: Những lưu ý cần biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Trang Trí Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải chắc hẳn là nỗi băn khoăn của nhiều người khi xây dựng nhà ở hiện nay. Bởi cầu thang không chỉ là phương tiện giúp con người có thể đi lại. Mà xét về mặt phong thủy, đây còn là nơi giúp công việc, tiền tài, danh vọng của gia chủ thăng tiến nhanh chóng. Vì thế, những sai lầm khi thiết kế cầu thang sẽ gây ra nhiều tác hại đến gia chủ cùng các thành viên khác trong gia đình. Các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải: Đầu tiên phải xác định đúng hướng

Việc đặt cầu thang bên trái hay bên phải đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình đang có ý định xây nhà mới. Nếu đặt cầu thang không đúng thì có thể gây ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Khiến công việc làm ăn bị thua lỗ hoặc xảy ra nhiều biến động trong cuộc sống vợ chồng.

mẫu cầu thang đẹp
Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải: phải xác định đúng hướng

Khi bạn đặt cầu thang thì điều đầu tiên cần nhớ là phải hợp với mệnh gia chủ. Nếu như gia chủ thuộc cung khảm hoặc khôn thì xây hướng đi ngươc với chiều kim đồng hồ. Còn với thuộc cung kiền, ly, tốn thì nên xây cầu thang cùng chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra cũng cần lưu ý bố trí hướng cầu thang hợp phong thủy. Tùy thuộc vào ngành nghề và công việc của gia chủ để chọn cầu thang sao cho phù hợp nhất. Do vậy, để chọn được hướng cầu thang thì chúng ta phải dựa vào các yếu tố khác nhau, đặc biệt là tuổi và nghề nghiệp.

Ý nghĩa của việc bố trí cầu thang bên phải hoặc bên trái

Theo quan niệm phương Đông thì nam tả, nữ hữu. Có nghĩa là đàn ông sẽ hướng về bên trái, phụ nữ hướng về bên phải. Ngoài ra, theo một truyền thuyết khác của Trung Quốc kể về vị thần khai thiên lập địa. Bàn cổ khi chết đi để lại 2 đôi mắt. Mắt trái biến thành mặt trời và mắt phải biến thành mặt trăng.

tư vấn cầu thang theo phong thủy
Ý nghĩa của việc bố trí cầu thang bên phải hoặc bên trái

Vậy nó có liên quan gì đến việc đặt cầu thang bên trái hay bên phải? Khi xây dựng hướng của ngôi nhà mang theo vận khí của các thành viên. Việc đặt đúng hướng sẽ giúp tiền tài, lộc vận của mọi người trong gia đình cũng vì thế mà thay đổi theo.

Vị trí đặt cầu thang: Trái hay Phải thì tốt

Với những gia đình có nhiều dương khí (nam giới). Việc đặt cầu thang bên phải sẽ giúp trung hòa âm dương. Khí trong nhà luôn được giữ ở mức ổn định.

mẫu cầu thang đẹp
Vị trí đặt cầu thang: Trái hay Phải thì tốt

Bên trái tượng trưng cho mặt trời, ánh sáng. Trong nhà nhiều dương khí sẽ rất tốt cho công danh sự nghiệp của nam giới. Tuy nhiên, với lượng dương khí quá mạnh sẽ ảnh hưởng ngược lại đếncác thành viên nữ trong nhà. Vì họ vốn được biết đến là phái yếu thì nay lại càng yếu hơn. Để có thể trung hòa dương khí bạn nên sử dụng hành thủy để cân bằng lại vị trí cầu thang này.

Có thể sử dụng gầm cầu thang thành những bể cá cảnh, vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Vừa giúp cho các thành viên nữ có thêm sinh kh dồi dào. Còn với những ngôi nhà có nhiều nữ giới nên bố trí cầu thang bên trái. Hướng  bên trái tượng trưng cho mặt trời sẽ làm cho không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn.

tư vấn cầu thang theo phong thủy
lưu ý khi bố trí cầu thang hợp phong thủy

Cũng giống như với các gia đình có nhiều nam giới. Việc xây cầu thang bên phải cho nữ sẽ bổ sung thêm năng lượng. Bên phải nghĩa mặt trăng, mặt trăng thường được nhìn thấy lúc đêm. Khi đó, các thành viên nam sẽ ít dương khí hơn và rất khó để phát triển. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng các loại lan can sắt.

Những lưu ý khi đặt cầu thang bên trái hoặc bên phải

Hiện nay, không có bằng chứng khoa học nào chắc chắn rằng nên xây cầu thang bên nào thì tốt. Nhưng từ xa xưa khi xây dựng nhà cửa con người không chỉ tuân thủ theo các 9 cung. Và cách sắp đặt thuận theo khí vận trong nhà.

mẫu cầu thang đẹp
Những lưu ý khi đặt cầu thang bên trái hoặc bên phải

Bạn có thể lựa chọn tùy ý cầu thang bên phải, hay bên trái đều được. Nhưng tuyệt đối không được để cầu thang ở giữa nhà. Bởi nó sẽ dẫn đến một dòng khí cực mạnh từ bên ngoài lên thẳng các tầng. Hãy đảm bảo việc bố trí, sắp xếp cầu thang sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Nhằm đem đến nguồn vượng khí cho cả gia đình, không chỉ riêng gia chủ.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://nhamaithai.net/

Hi vọng qua bài viết trên đây các bạn sẽ có cho mình được câu trả lời cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải là tốt nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan