Giới thiệu mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng hiện đại tại Thanh Hóa

mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng sang trọng

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng hiện đại tại Thanh Hóa
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Trang Trí Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng tại thành phố Thanh Hóa theo phong cách hiện đại. Nhà ống thường hay bắt gặp ở các thành phố lớn hay các khu vực trung tâm những nơi có diện tích đất tương đối nhỏ.Vì vậy, điểm khó trong mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng là diện tích chiều sâu dài hơn bề ngang rất nhiều nên các vấn đề lưu thông ánh sáng tự nhiên và hút gió cho không gian nhà ở cần được quan tâm hơn trong thiết kế.

Phối cảnh mẫu mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng tại thành phố Thanh Hóa.

nhà ống 5x13m
mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng

Mẫu nhà ống 5x13m đẹp 5 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng đẹp tại Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam và là một tỉnh lớn cả về diện tích và dân số.Về địa lý thì Thanh Hóa có địa hình núi nối dài của Tây Bắc Bộ và có đồng bằng lớn nhất vùng Trung Bộ, một phần nhỏ thuộc vào đồng bằng châu thổ sông Hồng. Khí hậu Thanh Hóa là sự hòa trộn của khí hậu miền Trung và khí hậu miền Bắc. Ngày nay, Thanh Hóa đang đầu tư vào phát triển du lịch, đời sống vật chất của người dân cũng được cải thiện nhiều hơn. Bên cạnh những ngôi nhà cấp 4 thì người dân Thanh Hóa cũng đang dần chuyển sang lựa chọn kiến trúc nhà ống, nhà tầng.

Màu sắc chủ đạo được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng này là hai gam màu trắng và nâu. Tuân thủ đặc trưng của kiến trúc hiện đại, các kiến trúc sư của chúng tôi chủ yếu sử dụng những khối hình vuông và chữ nhật một cách khéo léo để không đem lại cảm giác thô cứng. Điều này có thể thấy rõ ở việc sử dụng một bức tường nối liền ban công tầng 2 và tầng 3.

Kiến trúc ngoại thất thiết kế ngôi nhà phố 5x13m 5 tầng

Tầng 2 của mẫu nhà phố 5 tầng được thiết kế với một ban công rộng có lan can kính đẹp và một bồn cây nho nhỏ. Phía bên trên trần nhà được ốp một lớp gỗ và đèn chiếu sáng để đem đến vẻ đẹp lung linh cho ngôi nhà lúc về đêm. Để tăng diện tích sử dụng trong nhà thì tầng ba không thiết kế ban công. Tuy vậy, các kiến trúc sư lại thiết kế một lớp cửa kính trong suốt khá rộng để khai thác tầm nhìn đẹp của ngôi nhà. Đồng thời sử dụng rèm cửa để tùy chỉnh ánh sáng tự nhiên lưu thông tốt hơn.

Ở các tầng trên của ngôi nhà ống kiến trúc sư sử dụng gạch chỉ ốp tường để trang trí cho phần ngoại cảnh mang lại sự khác biệt, khiến cho ngôi nhà phố 65m2 này trở nên nổi bật trong cả khu phố. Các mẫu nhà ống thường gặp các vấn đề như thiếu ánh sáng tự nhiên  và gió lưu thông trong nhà. Vậy nên khi thiết kế các kiến trúc sư bao giờ cũng tận dụng diện tích mặt thoáng để thiết kế thêm cửa sổ, cửa kính hút gió.

Mặt bằng công năng của nhà phố 5x13m 5 tầng tại Thanh Hóa.

mặt bằng không gian tầng 1
mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng

hình ảnh công năng tầng 1 của nhà ống 5x13m.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của nhà ống 5 tầng 65m2 được dành một khoảng không gian rộng để làm nơi để xe ô tô. Khu vực bếp nấu và phòng ăn được đặt phía sau nhà.

bản vẽ tầng 2
mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng

Hình ảnh mặt bằng tầng 2.

Không gian tầng 2 được phân chia thành 2 không gian rõ rệt với phòng khách được ở phía ngoài có cửa mở ra ban công. Phòng ngủ được đặt phía sau nhà để lấy không gian yên tĩnh cho việc nghỉ ngơi.

Không gian tầng 3
mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng

Hình ảnh mặt bằng tầng 3.

Không gian tầng 3 của mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng được dành cho 1 phòng ngủ và 1 nhà tắm + vệ sinh rộng ở phía trong. Khu vực cạnh sảnh thang được thiết kế thành một không gian nhỏ dành để uống trà.

bố trí công năng tầng 4
mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng

hình ảnh mặt bằng tầng 4.

Không gian tầng 4 được bố trí làm 2 phòng ngủ với 1 nhà vệ sinh chung ở giữa.

không gian tầng 5
mẫu thiết kế nhà phố 5x13m 5 tầng

Hình ảnh mặt bằng tầng 5 nhà ống 5x13m .

Trên tầng 5 của nhà phố hiện đại được dành riêng để làm không gian thờ cúng, khu vực còn lại được làm sân thượng.

——————————————-

====>>> Mời các bạn theo dõi thêm: Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum theo phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế liên quan