Hỏi đáp: Chi phí xây nhà 30m2 2019 hết bao nhiêu tiền?

Hỏi đáp: Chi phí xây nhà 30m2 2019 hết bao nhiêu tiền?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Trang Trí Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay khi diện tích đất hạn hẹp thì những ngôi nhà diện tích khoảng 30m2 được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Với diện tích 30m2 chủ đầu tư có thể lựa chọn xây nhà cấp 4, nhà cấp 4 có gác lửng, nhà 2 tầng, nhà 4 tầng, nhà 4 tầng 30m2. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những thông tin tham khảo về cách tính chi phí xây nhà 30m2. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những thông tin tham khảo vì giá thành khi xây nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dựa trên một số yếu tố cơ bản và tình hình thực tế mà chủ đầu tư có thể dự trù được mức giá sát nhất khi xây nhà.

Chi phí xây nhà 30m2 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để dự trù được chi phí cơ bản khi xây dựng nhà 30m2 chúng ta quan tâm đến 2 yếu tố cơ bản đó là: Giá cả vật liệu xây dựng và giá cả nhân công xây dựng.

chi phí xây nhà 30m2 – xây nhà cấp 4

Về giá cả vật liệu xây dựng

Để có thể xây dựng được một ngôi nhà thì vật liệu xây dựng là một yếu tố then chốt không thể thiếu. Các vật liệu cơ bản đó như: đá, gạch, xi măng, sắt,…Tuy nhiên giá cả của các vật liệu xây dựng còn phụ thuộc vào từng loại, từng đại lý hay vùng miền khác nhau. Vì thế bạn nên tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư xây dựng.

Tuy nhiên mức vật liệu xây dựng ở các đơn vị hay đại lý khác nhau cũng không chênh lệch quá nhiều, thường chỉ tầm vài chục nghìn đồng. Nhưng nếu xây dựng một ngôi nhà cần số lượng lớn vật liệu thì mức chênh lệch sẽ vô cùng lớn. Chính vì thế chủ đầu tư phải có kế hoạch hoạch toán và lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu rẻ, chất lượng tốt để giảm bớt chi phí xây nhà.

Về giá cả nhân công xây dựng

Sau vật liệu xây dựng thì yếu tố nhân công xây dựng được quan tâm thứ 2. Hiện nay trên thị trường cũng có những đơn vị thiết kế thi công nhà ở trọn gói. Khi lựa chọn bạn nên cân nhắc, tìm hiểu để chọn được đơn vị thi công uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo được sự an toàn của ngôi nhà trong và sau quá trình thi công. Và đặc biệt cần thương lượng giá cả rõ rang ngay từ đầu để tính toán được chi phí nhân công.

Phương án xây nhà 30m2

Với diện tích 30m2 chúng tôi đưa ra một số phương án xây nhà cho gia đình bạn như: xây nhà cấp 4 một tầng, xây nhà cấp 4 có gác xép, xây nhà 2 tầng 30m2, …

Các mẫu nhà cấp 4 hiện nay tại Việt Nam đang được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Nó không còn đơn giản chỉ là những ngôi nhà mái ngói 3 gian cổ xưa nữa. Các kiến trúc sư hiện nay đã nghiên cứu và sáng tạo ra những mẫu nhà cấp 4 độc đáo như nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 chữ L, nhà cấp 4 2 phòng ngủ, nhà cấp 4 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 có gác xép. Hay những ngôi nhà biệt thự mini, biệt thự nhà vườn,…Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn được mẫu nhà phù hợp.

xây nhà cấp 4 diện tích 30m2

Ngoài ra chủ đầu tư cũng có thể xây nhà 2 tầng với diện tích đất 30m2 của gia đình mình. Vì so với các mẫu nhà cấp 4 thông thường, hay nhà cấp 4 có gác lửng thì những mẫu nhà 2 tầng sẽ mang đến cho gia đình nhiều không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi hơn. Nó cũng mang lại sự sang trọng, lịch sự cho ngôi nhà.

Chi phí xây dựng nhà 30m2

chi phí xây nhà 30m2 hết bao nhiêu

Với một căn nhà có diện tích khoảng 30m2 thì mức chi phí trung bình bạn phải bỏ ra là từ 250 triệu – 600 triệu. Trong đó:

  • Phần thô và phần nhân công hoàn thiện trung bình từ 2tr6 đến 3 triệu VNĐ/m2.
  • Thi công phần nhân công trung bình từ 1tr1 đến 1tr5 VNĐ/m2.
  • Thi công trọn gói chìa khóa trao tay vào khoảng từ 3tr8 đến 5tr VNĐ/m2.
  • Thời gian xây dựng sẽ rơi vào khoảng từ 2- 4 tháng.

Từ những gợi ý ở trên hi vọng khách hang đang có nhu cầu xây nhà sẽ có thêm được những thông tin chủ quan hơn về mức chi phí xây dựng một căn nhà. Chúc các bạn sở hữu được một không gian sống thật đẹp và ấm áp, đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế liên quan