Ngắm nhìn mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 tại Thái Bình

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Ngắm nhìn mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 tại Thái Bình
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Mái Thái 1 Tầng Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hôm nay Architec Việt sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 với vẻ đẹp đơn giản, gần gũi của gia đình anh Trường ở Thái Bình. Ngay khi công trình này ra đời đã chiếm được cảm tình đặc biệt với chủ đầu tư. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số hình ảnh về phối cảnh, cũng như đi vào phân tích công năng sử dụng của mẫu thiết kế này qua bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những ý tưởng hay ho cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Sở hữu mảnh đất có diện tích rộng rãi, anh Trường quê ở Thái Bình đã liên lạc với Architec Việt để nhờ các kiến trúc sư thiết kế cho gia đình anh một ngôi nhà khang trang. Ý tưởng của anh là mong muốn sở hữu một ngôi nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ, có kiến trúc mái thái hiện đại.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Đây sẽ là không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi chính của bố mẹ anh an dưỡng tuổi già cũng như để cho vợ chồng và con cái anh sinh sống thoải mái sau này. Đặc biệt, ngôi nhà phải có không gian mở với một khoảng sân vườn rộng, nhiều ánh nắng, cây cối ôm trọn khuôn viên ngôi nhà.

Tất cả các yêu cầu của gia chủ đưa ra có vẻ khá dễ dàng cho các kiến trúc sư của chúng tôi. Vì vậy anh Trường có vẻ rất thoải mái trong suốt quá trình làm việc với chúng tôi. Mọi phương án, ý kiến của 2 bên đưa ra đều được thống nhất một cách nhanh chóng. Bởi vậy mà chỉ lần đầu ngắm nhìn phương án thiết kế nhà cấp 4 này, anh Trường vô cùng ưng ý và quyết định thi công ngay mà không phải chỉnh sửa lại quá nhiều

Mẫu nhà cấp 4 nổi bật với kiến trúc mái thái hiện đại

Ngôi nhà 1 tầng mái thái của anh Trường có phần mái thái đặc trưng của làng quê Việt nam. Có thể nói, mái nhà được xem như một chiếc ô lớn có thể che chở, bảo vệ toàn bộ không gian sống bên dưới tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của thời tiết như mưa, nắng hay gió bão. Với một hệ thống mái thái màu xám rất đặc biệt và khác lạ. Khác với kiểu kiến trúc mái đỏ thông thường  khiến ngôi nhà cấp 4 trở nên sang trọng và đặc biệt hơn.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Với tổng xây dựng là 115m2 thì các kiến trúc sư của Architec Việt đã tư vấn gia đình anh Trường nên đổ bê tông chịu lực sau đó dán ngói thái. Hệ thống mái thái này được thiết kế từ hàng ngàn viên ngói thái nhỏ xếp chồng lên nhau cẩn thận và tỉ mỉ. Với thiết kế mái khá đơn giản, không quá chất chồng rất tiết kiệm làm giảm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

Đồng thời ta cũng thấy được nhà mái thái này sử dụng mái ngói màu xám khi kết hợp với màu sơn trắng tạo nên sự cuốn hút khác lạ cho công trình.

Bố trí mặt bằng công năng khoa học, đầy đủ tiện nghi

Ngôi nhà cấp 4 tại Thái Bình được xây dựng trên lô đất rộng 16x20m. Vị trí của ngôi nhà được đặt ở vị trí trung tâm của mảnh đất với hướng nhà trùng với hướng cổng chính. Các kiến trúc sư đã thiết kế lùi về phía sau để thiết kế một sân phía trước nhà làm sân phơi và sân chơi cho gia đình cũng như chỗ để xe cho khách đến nhà.

Vì thiết kế theo không gian mở nên cây xanh sẽ được trồng xung quanh nhà tạo không khí trong lành, mát mẻ. Vì đa số các mẫu nhà cấp 4 sẽ được xây dựng ở quê. Nên nó chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được đặt trong một không gian sân vườn ngập tràn ánh nắng, hoa và cây xanh mát.

Phương án mặt bằng công năng cụ thể như sau:

Công năng mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh chính, phòng khách, phòng ngủ 1 13,5m2 , phòng ngủ 2 11m2, phòng ngủ 3 14m2, phòng ngủ 4 13m2, phòng bếp – ăn 14m2, wc 1 3,8m2, wc 2 3,7m2.

thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Phòng khách rộng và thoáng nằm ở trung tâm của ngôi nhà sau sảnh chính. 4 phòng ngủ được đặt 2 bên của phòng khách thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt cho từng thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế liên quan