Nhà hình chữ L có tốt không – Những lý giải chuẩn nhất 2019

Nhà hình chữ L có tốt không – Những lý giải chuẩn nhất 2019
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Trang Trí Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay chúng tôi đang tiếp nhận rất nhiều yêu cầu thiết kế nhà hình chữ L. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang lo lắng vì có những ý kiến rằng nhà hình chữ L sẽ phạm phong thủy xấu. Vậy thực tế nhà hình chữ L có tốt không? Cùng chúng tôi tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để có những quyết định chuẩn nhất về việc có nên xây nhà hình chữ L hay không nhé.

Nên hay không nên xây nhà chữ L?

Theo phong thủy xây dựng nhà ở thì một ngôi nhà có phong thủy đẹp sẽ có hình vuông, hình chữ nhật. Đây là những hình dạng cân đối sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

có nên xây nhà hình chữ L không
nhà hình chữ L có tốt không

Vì thế những ngôi nhà khuyết góc như nhà hình chữ L sẽ không có lợi cho gia chủ. Bởi theo đồ hình trong phong thủy Bát Trạch thì sẽ chia ngôi nhà thành tám phương vị khác nhau. Vì vậy việc một trong tám cung bị khuyết cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến đời sống của chủ nhà khi ở trong ngôi nhà đó. Ví dụ như khuyết góc Tây Bắc thì kém về may mắn, khuyết góc phía Bắc ảnh hưởng công danh, khuyết góc Đông Nam việc tiền tài dễ gặp sự xui xẻo.

Nhà ở hình chữ L không chỉ thấy được sự thiếu sót và mất cân bằng. Nó còn có hình trông giống con dao phay với vị trí đại hung nằm ở lưỡi dao. Nếu không biết cách bố trí đúng công năng cho phần lưỡi dao sẽ ảnh hưởng rất xấu đến người sống ở vị trí đó. Ví dụ phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị bạc đãi.

Vì sao nhà ở chữ L được xây nhiều?

nhà hình chữ L có tốt không tại sao lại được xây nhiều

Theo lý thuyết ở trên thì không nên xây nhà hình chữ L. Tuy nhiên nhiều người lại thích hình dạng nhà ở chữ L vì nó không chỉ sáng tạo, độc đáo mà còn có thể tận dụng để bố trí nhiều công năng. Điều này tạo sự thoải mái khi sử dụng. Vì vậy dù có phong thủy xấu nhưng nó lại được xây rất phổ biến ở các vùng ngoại thành, nông thôn. Đó là những căn biệt thự 1 tầng chữ L , biệt thự 2 tầng chữ L, nhà chữ L mái thái,…

Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế hình chữ L thì cũng không nên quá lo lắng. Hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải phong thủy xấu trong nhà ở.

Cách hóa giải khi thiết kế nhà chữ L

Mặc dù có một số người nhận định rằng nhà hình chữ L không tốt thì vẫn có nhiều chủ đầu tư lựa chọn hình dáng này cho ngôi nhà của mình bởi sự tiện nghi mà nó đem lại. Vì thế nếu muốn xây nhà hình chữ L gia chủ cũng có những cách hóa giải lỗi phong thủy xấu.

Một trong những cách hóa giải khi thiết kế nhà chữ L đơn giản nhất đó là làm bồn phun nước trồng cây, đặt tượng hay đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại chữ L. Với những căn phòng kiểu này, cây cối phải khéo léo làm cân bằng lại từ bên trong.

Gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu cửa ra vào để phản chiếu lưng cửa lên trên bức tường. Hay treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn để cánh cửa chữ L lùi lại vào nhà.

Ngoài ra để hóa giải lỗi phong thủy trong nhà ở chữ L hãy treo quả cầu thủy tinh, khánh hay thắp một ngọn đèn gần trước cửa để cân bằng khí trong nhà.

Nếu nhà hay phòng trong nhà ở chữ L thiết kế có hình dạng giày ống thì sẽ ảnh hưởng đến sự yếu kém tài chính, thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Vì vậy tránh đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã trong cuộc đời. Nên đặt ở vị trí mắt cá sẽ giúp mang lại quyền lực, may mắn.

Lưu ý khi thiết kế nhà chữ L theo phong thủy

lưu ý khi thiết kế nhà hình chữ L

Khi thiết kế nhà ở chữ L theo phong thủy thì không nên thiết kế bếp, bàn làm việc hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa.

Hãy thiết kế chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp ( nghĩa là phần cán dao ) sẽ giúp tăng khí, cũng khiến người ngủ cảm thấy thoải mái, an toàn.

Ngoài ra nên tạo ra một lối đi bằng đá, gạch, xi măng vào nhà sẽ giúp đón may mắn vào nhà.

Công năng là một trong những yếu tố quan trọng trong nhà hình chữ L. Ngoài việc lựa chọn được vị trí phù hợp thì các không gian trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh…đều phải có cửa sổ thông thoáng cùng ánh sáng tự nhiên phù hợp. Nếu như không thể bố trí được cửa sổ thông thoáng thì phải thiết kế hệ lưu thông gió bằng giếng trời hay khe thoáng từ trên cao xuống.

Lưu khí khi bố trí nội thất nhà hình chữ L

thiết kế nội thất nhà hình chữ L

Không gian phòng khách trong nhà hình chữ L thường có hình chữ nhật dài. Với hình dáng không đẹp này bạn có thể khắc phục bằng cách phân chia không gian làm hai khối vuông. Điều này sẽ giúp các dòng năng lượng di chuyển được dễ dàng hơn.

Chỉ nên lựa chọn chậu hoa, cây cảnh trên các kệ trang trí thấp để không gian thêm tươi mát.

Mỗi người đều sẽ có một sở thích riêng. Vì vậy nếu yêu thích nhà ở hình chữ L thì cũng không nên ngần ngại. Chỉ cần biết cách hóa giải lỗi phong thủy nhà ở hình chữ L như chúng tôi đã lưu ý ở trên. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo các kiến trúc sư để phân chia bố cục hài hòa cũng như đồ trang trí nội thất và vật liệu hợp lý.

Mẫu thiết kế liên quan