Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên hay không?

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không

Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên hay không?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Trang Trí Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay, do điều kiện và diện tích ngôi nhà khiêm tốn nên nhiều căn nhà có xu hướng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tận dụng tối đa cho không gian sống. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì cách thiết kế này không tốt và có khả năng sẽ ảnh hưởng xấu tới cuộc sống gia đình. Chính vì thế mà người ta đắn đo khônng biết có nên xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không và nên bố trí nhà vệ sinh như thế nào để hợp phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản trong cách bố trí phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp khi thiết kế nhà vệ sinh cho gia đình mình.

Có nên xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không?

Gầm cầu thang là nơi có vị trí tốt giúp thu hút dương khí vận chuyển lên các khu vực khác trong ngôi nhà. Nhà vệ sinh lại là nơi yểm trấn các vùng khí trường xấu là Thiên hình, Đại sát. Cầu thang luôn được đặt ở những vị trí tốt, cung tốt; còn phòng vệ sinh thường được bố trí ở vị trí xấu, cung xấu. Chính vì thế nếu xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đã vô tình làm hạn chế các nguồn khí tốt của cầu thang, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

phong thủy phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang
Ý nghĩa phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Cầu thang có liên quan trực tiếp đến sức khỏe nhiều hơn là tài lộc, thế nên sức khỏe sẽ bị tác động nhiều hơn và ảnh hưởng gián tiếp tới vận tài.

Xem thêm: Thiết kế chiều cao tầng lửng hợp lý cho mọi không gian 2019

Hướng xấu là vị trí thích hợp thiết kế nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh là khu vực chứa nhiều khí âm, nếu khí âm này đặt dưới gầm cầu thang sẽ mang lại những tác động xấu rất lớn. Đặc tính của khí âm là nhút nhát, ỷ lại, thụ động,… nên nấu đặt càu thang ở đây, khi có gió khí âm này sẽ phát tán rất mạnh và nhanh, lan rộng ra toàn bộ nên trong căn nhà và ảnh hưởng xấu đến toàn bộ ngôi nhà. Cũng bởi vậy mà khi hoạt động những công việc cần sự năng động đều sẽ gây thất bại. Quan niệm âm dương thịnh suy dẫn đến việc người đàn ông trong gia đình càng ngày càng mất năng lượng và sẽ gặp thất bại khi làm bất cứ một việc gì, hay bị bạn bè chơi xấu, phản bội.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Một số cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bên cạnh việc xây dựng phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang mang không tốt cho phong thủy ngôi nhà thì cũng có một số cách giúp hóa giải những điềm xấu trong cách thiết kế này.

Giải pháp hiệu quả nhất là đập bỏ nhà vệ sinh khỏi gầm càu thang. Một thời gian sau âm khí được tiêu trừ và trả lại một môi trường sạch sẽ cho ngôi nhà.

Thay vì bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, bạn có thể chuyển công năng sử dụng tại đây để làm nhà kho hoặc những khu vực chức năng cần thiết với cuộc sống sinh hoạt gia đình hơn.

Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Một số cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Sử dụng và thiết kế một số phụ kiện hợp phong thủy cho nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Sử dụng thạch anh bảo bình trong khu vực nhà vệ sinh. Loại đá này có dương khí rất manh, có tác dụng hút âm khí trong phòng vệ sinh rất tốt và giúp hạn chế một phần lớn khí xấu, khắc phục và cải thiện được sức khỏe, tài lộc và vượng khí cho căn nhà.

Nên bố trí cửa sổ hoặc đường ống trong nhà vệ sinh để giúp thông khí ra ngoài. Cách thiết kế này sẽ giúp giải phóng âm khí và uế khí trong nhà vệ sinh, điều hòa các luồng khí với không gian bên ngoài. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý thiết kế lại cửa phòng vệ sinh để giảm sự xung khắc với cửa chính, phòng bếp giúp những nguồn sinh khí tỏa vào nhà tốt hơn, mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Sử dụng vật dụng giúp hóa giải gầm cầu thang rất tốt
Sử dụng một số đò dùng, vật dụng giúp hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Cách hóa giải cuối cùng là sử dụng la bàn để xem vị trí phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang nằm ở hướng nào, sau đó căn cứ vào quy luật ngũ hành để bố trí khu vực này một cách thích hợp. Tham khảo các quy luật tương sinh tương khắc và áp dụng vào cách bố trí để hóa giải những luồng khí xấu nơi đây.

Như vậy việc thiết kế và bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có những đặc điểm hạn chế và không hợp với phong thủy. Tuy nhiên nếu tìm hiểu và biết áp dụng các quy luật phong thủy vào việc xây dựng nhà vệ sinh thì sẽ có thể hóa giải được những điềm xấu, khắc phục và hạn chế những rủi ro, khó khăn của cách thiết kế này mang lại. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc và có thêm nhiều thông tin khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Xem thêm: Nên đặt két sắt ở đâu trong nhà để hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ?

Mẫu thiết kế liên quan