Phong thủy nhà đâm đường và những lưu ý cần phải biết

Bố trí Phong thủy nhà đâm đường

Phong thủy nhà đâm đường và những lưu ý cần phải biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Trang Trí Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay, với đặc điểm đất chật người đông mà nhiều gia đình không được lựa chọn vị trí và thiết kế ngôi nhà theo ý muốn mà phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định trong phong thủy. Trong đó, phong thủy nhà đâm đường có tốt hay không là câu hỏi của rất nhiều người và rất được quan tâm hiện nay bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn liên quan đến vận mệnh, tài lộc của chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Nên thiết kế và hóa giải phong thủy nhà đâm đường như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Đặc điểm phong thủy nhà đâm đường

Trong thiết kế kiến trúc, cửa chính là một yếu tố rất quan trọng của ngôi nhà, liên quan tới thẩm mỹ và chịu ảnh hưởng xấu hay tốt trong phong thủy. Cửa là nơi truyền dẫn những luồng khí vào ngôi nhà, giúp phân tán khí đến mọi ngóc ngạch trong căn nhà và thoát ra ngoài bằng những ô thoáng.

Thiết kế nhà đâm đường là một thế nhà cấm kỵ, kiêng kỵ lớn trong phong thủy vì đường đâm vào nhà được coi là thế thương xác, con đường giống như 1 cây thương chọc thẳng vào nhà và gây sát thương rất mạnh. Vì thế mà đã vô tình mang theo nguồn tà khí và hung khí. Từ đó nó có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của gia chủ và người cư ngụ, khiến tài lộc thất thoát, của cải khô đọng,… Vì thế gia chủ cần phải áp dụng những biện pháp hóa giải để hạn chế phần nào những rủi ro mà nó mang lại.

Phong thủy nhà đâm đường và địa thế
Địa thế Phong thủy nhà đâm đường

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào đường đâm vào nhà cũng xấu cả. Tùy thuộc vào sự phân định môi trường xunh quanh và tỷ lệ con đường ta có thể xác định nó có tốt hay không. Ví dụ như trong trường hợp con đường một bên là dãy nhà, một bên là công viên thì sẽ làm giảm độ nén của căn đường vào ngôi nhà, khiến minh đường sáng sủa; hoặc nếu đường đâm vào hông nhà hoặc đâm sau nhà cũng không mang lại rủi ro gì,…

Xem thêm: Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên hay không?

Những ảnh hưởng nghiêm trọng trong phong thủy nhà đâm đường

– Theo quan điểm khoa học hiện đại: Nhà đối mặt với đường cái, xe cộ,… như muốn lao vào giữa nhà, khiến giao thông trở nên nguy hiểm và rất dễ gặp tai họa, lành ít dữ nhiều. Bên cạnh đó, nếu như cửa chính đối diện với mặt đường càng dài, càng rộng thì sẽ càng nguy hiểm; số lượng xe cộ càng cao thì tai nạn sẽ càng nhiều, khiến chủ nhà không thể yên tâm an cư lạc nghiệp được.

– Theo tâm lý học và phong thủy: Nếu đường đâm chính diện nhà ở sẽ hình thành luồng khí thẳng có tốc độ nhanh và tương đối mạnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Có thể nói phong thủy nhà đâm đường có tác động rất lớn tới vận tài, làm tổn hao và thất thoát tiền bạc; công việc cũng gặp nhiều bất ổn và khó khăn.

Cách hóa giải phong thủy nhà đâm đường mang lại hiệu quả cao

Hiện nay, do nhu cầu và điều kiện nên nhiều gia đình bắt buộc phải lựa chọn thế nhà đâm thẳng đường. Chính vì thế nếu như lựa chọn xây nhà theo kiểu này cần phải áp dụng một số biện pháp để hóa giải phong thủy nhà đâm đường một cách thích hợp với địa thế ngôi nhà, hạn chế những điều rủi ro đến với gia đình mình.

Phong thủy nhà đâm đường và cách hóa giải
Những cách hóa giải Phong thủy nhà đâm đường

– Nếu như khoảng không phía trước có diện tích tương đối rộng thì có thể trồng nhiều cây xanh, hoa cỏ  có màu sắc bản bệnh phía trước  theo hình dạng uốn lượn để ” biến hung thành cát”. Cây xanh có chức năng như mọt bức tường chắn và giúp gia đình có thêm khoảng một khoảng không gian xanh làm cân bằng trường khí cho ngôi nhà. Đây là cách hóa giải đơn giản và dễ sử dụng nhất hiện nay.

– Xây hàng rào chắn có tác dụng chặn đứng và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo thành. Vì dòng sát khí di chuyển mạnh, nhanh và rất hung hăng nên khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gãy. Cùng với đó là những dòng khí tốt sẽ di chuyển mềm mại và uốn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.

– Thiết kế tiểu cảnh hoặc hòn non bộ trước cửa nhà: Cách làm này giống như hàng cây hay bức tường, có tác dụng ngăn chặn dòng sát khí. Cách thiết kế này rất thích hơp với những biệt thự sân vườn đẹp. Tuy nhiên cũng nên lưu ý, khi đặt hòn non bộ cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn loại đá và hình thái nuos thích hợp với phương vị đó.

– Có thể biến cửa bị con đường chiếu tới thành cửa giả, qua một khoảng rộng và bố trí cửa trong khoảng chính vào nhà ở khoảng đó  để tránh được đường đâm thẳng nhà. Tuy nhiên cách thiết kế này sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp kiến trúc và thẩm mỹ của ngôi nhà, vì thế nếu lựa chọn cách này thì gia đình nên cân nhắc và bố trí sao cho thích hợp với không gian ngôi nhà.

Phong thủy nhà đâm đường và địa thế
Hóa giải Phong thủy nhà đâm đường

– Tạo một tấm bình phong trước cửa nhằm ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của các dòng khí đó. Hoặc gia chủ có thể chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh hướng con đường chiếu tới thẳng nhà.

– Gia chủ có thể sử dụng tấm thảm hợp cung bản mệnh để phía trong của cửa chính để chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên và tăng thêm luồng khí trong lành dẫn đến ngôi nhà.

– Ngoài ra có thể treo chuông gió, sáo trúc ở vị trí cửa ra vào đâm đường. Cách hóa giải này được sử dụng rất rộng rãi và ưa chuộng hiện nay. Nó có tác dụng báo động, tránh dữ, xua đuổi những luồng khí không tốt và đón những nguồn khí trong lành dẫn vào ngôi nhà.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn phải hợp phong thủy, mang lại sức khỏe và tài vận cho các thành viên trong gia đình. Đối với phong thủy nhà đâm đường, nếu như bắt buộc phải xây dựng nhà kiểu này thì phải tìm cách hóa giải để tránh những vận xui rủi đến với gia đình, vì dân gian ta ngày xưa đã có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu không thận trọng trong việc xây dựng và thiết kế có thể khiến gia đình gặp vận hạn và họa sát thân.

Xem thêm: Chọn hướng bàn làm việc theo mệnh cát tài lộc

Mẫu thiết kế liên quan