Nhà mái thái

Nhà mái thái hiện nay được rất nhiều các công trình kiến trúc ưu tiên sử dụng bởi ngoài chức năng đảm bảo thẩm mỹ nó còn góp phần làm cho không gian trở nên hiện đại sang trọng hơn. Không khó để tìm một mẫu nhà đẹp mái thái, biệt thự mái thái trong một chuỗi kiến trúc nhà phố. Khác hẳn với những mẫu kiến trúc nhà mái bằng ngôi nhà mái thái đẹp mang một vẻ đẹp rất hiện đại sang trọng. Với những viên ngói xếp chồng lên nhau và có độ dốc.

Ngôi nhà mái thái nhìn từ xa sẽ trở nên sang trọng và quyến rũ hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó vào mùa hè khi nhiệt độ cao thì mái thái lại có chức năng đó là chống nắng tốt, giảm nhiệt cho ngôi nhà bạn. Ngoài ra nó còn đặc biệt thích hợp với nền khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam.
Nhiều ưu điểm là vậy song giá thành thi công các ngôi nhà mái thái cũng cao hơn so với việc thi công xây dựng các căn nhà mái bằng. Vậy những công trình nào nên xây dựng nhà mái thái? Thường thì ở nông thôn những ngôi nhà cấp 4 mái thái được là phổ biến vì có diện tích đất rộng.

Còn ở các khu vực thành thị thì những ngôi nhà ống mái thái 1,2,3, 4 tầng chính là một lựa chọn tuyệt vời. Để xây dựng một công trình kiến trúc đẹp, thời thượng và quan trọng nhất là phù hợp thuần phong mỹ tục cũng như điều kiện tự nhiên Việt Nam thì lựa chọn một ngôi nhà mái thái là một lựa chọn thông minh mà khách hàng nên lưu tâm.