Hỏi đáp chuyên gia: Về nhà mới cần làm gì hợp phong thủy rước tài lộc?

về nhà mới cần làm gì để hợp phong thủy

Hỏi đáp chuyên gia: Về nhà mới cần làm gì hợp phong thủy rước tài lộc?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Trang Trí Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Từ lâu, phong thủy được xem như một giá trị tâm linh truyền thống mà mỗi người trước khi làm việc lớn như dựng vợ, gả chồng hay làm nhà đều không thể bỏ qua. Vậy về nhà mới cần làm gì để hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà? Đây chắc hẳn là câu hỏi không còn xa lạ với nhiều người khi chuẩn bị sinh sống tại nơi ở mới. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Về nhà mới cần làm gì – Không phải ai cũng biết?

1. Chọn ngày đẹp, ngày tốt để chuyển nhà.

Đây là việc làm quan trọng đầu tiên khi gia chủ muốn bắt đầu cuộc sống tại ngôi nhà mới. Vì thời gian chuyển  sẽ ảnh hưởng đến vận khí của từng thành viên trong gia đình. Nếu chuyển nhà mới tại thời điểm trời đất giao hòa, mọi sự thuận lợi, hanh thông thì mọi việc trong gia đình cũng may mắn về sau.

mẫu nhà đẹp
Chọn ngày đẹp, ngày tốt để chuyển nhà

Hiện nay, có 3 cách chọn ngày đẹp để chuyển về nhà mới như: chuyển nhà theo tuổi gia chủ, giờ hoàng đạo và hướng nhà. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đúc kết của ông bà ta để lại, thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời lặn, chú ý không chuyển vào buổi tối.

2. Làm mâm cơm cúng lễ nhập trạch

Theo quan niệm, mỗi ngôi nhà đều có một vị thần linh cai quản riêng. Lễ cúng nhập trạch này mang hàm ý ra mắt thổ thần, thổ địa được sinh sống tại nơi ở mới. Bên cạnh đó cũng cầu xin mgài phù hộ cho một cuộc sống mới được tốt đẹp và nhiều tài lộc hơn.

những điều cần biết khi về nhà mới
Làm mâm cơm cúng lễ nhập trạch

Thứ tự làm lễ nhập trạch diễn ra như sau:

– Sắm đồ lễ nhập trạch

– Chuẩn bị những vật dụng cần mua khi về nhà mới (bếp than, chiếu, chổi, nước, muối).

– Chọn đúng ngày, giờ đẹp, gia chủ cầm bát hương đi qua bếp than đặt sẵn trước cửa.

– Các thành viên khác cầm theo các vật dụng đã chuẩn bị và mâm cúng đi theo sau.

– Đọc văn khấn.

– Đun nước, bật đèn điện sáng.

– Dọn lễ và hóa vàng.

3. Gia chủ đun nước, mở van nước, bật đèn sáng

Ngay sau khi làm lễ nhập trạch, gia chủ cần tiến hành đun nước. Điều này sẽ tượng trưng cho cuộc sống mới sôi động, tài chính dồi dào. Mặt khác, việc đun nước còn mang ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời thổ địa, thổ thần. Gia chủ nên để nước sôi hơn 10 phút sau đó mới tắt đi. Hoặc có thể dùng nước đã đun sôi để pha trà mời khách.

mẫu nhà đẹp
Gia chủ đun nước, mở van nước, bật đèn sáng

Mở tất cả van nước trong nhà, để chảy thật chậm (khoảng 10 phút) điều này mang ý nghĩa đầy đủ. Mở tất cả cửa sổ để đón khí lành của trời đất vào nhà. Bật tất cả đèn điện điện sáng trong nhà để xua đuổi tà khí, cầu mong mọi điều tốt lành trong ngôi nhà mới. Nếu có thể, bạn nên bật đèn điện suốt đêm trong 3 ngày và gia chủ ngủ lại trong ngày nhập trạch.

4. Ngủ lại một đêm trong ngày nhập trạch

Ngay sau khi làm lễ cúng về nhà mới, dù ở luôn hay chỉ làm lễ lấy ngày thì gia chủ nên ngủ lại 1 đêm. Điều này giúp ngôi nhà luôn có hơi ấm cũng như xua đuổi tà khí, xác nhận quyền làm chủ gia đình đối với các thần linh.

những điều cần biết khi về nhà mới
Ngủ lại một đêm trong ngày nhập trạch

5. Đặt túi màu đỏ dưới thùng gạo

Hãy dùng một túi vải nhỏ đổ đầy gạo bên trong, cột lại. Sau đó viết chữ “ĐẦY ĐỦ” trên một tờ giấy màu đỏ dán vào túi gạo. Đặt túi dưới đát thùng hoặc lu chứa gạo. Hành động này mang hàm ý may mắn, cuộc sống trong gia đình no đủ, sung túc.

mẫu nhà đẹp
Đặt túi màu đỏ dưới thùng gạo

6. Trên tay cầm một đồ vật khi vào nhà

Các thành viên trong gia đình khi trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển nhà, mỗi người ít nhất nên cầm một thứ đồ từ nhà cũ sang nhà mới, không nên đi tay không.

mẫu nhà đẹp
Cam – tượng trưng cho thịnh vượng

Đó có thể là trái cây như Cam – tượng trưng cho thịnh vượng, táo – mang ý nghĩa an toàn, lê – biểu trưng cho sự may mắn, lựu – hàm ý những cơ hội sắp đến và đào – tượng trưng cho sức khỏe trường thọ. Với mọi thành viên trong gia đình ai cũng có thể vào mà không cần kiêng kỵ tuổi tác như gia chủ.

7. Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến nhà mới

Không gian bếp có vai trò giữ lửa trong ngôi nhà, tượng trưng cho tình yêu của người nữ và người nam. Là nơi nấu thức ăn, duy trì sự sống cho cả gia đình. Do đó, việc có ánh lửa bập bùng hay khói tỏa ra từ bếp, khiến mọi người xung quanh luôn cảm nhận được hơi ấm và sức sống trong nhà.

những điều cần biết khi về nhà mới
Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến nhà mới

Vì vậy, trong ngày đầu tiên ở nhà mới, người vợ/mẹ nên nấu một món gì đó cho cả nhà. Bếp nổi lửa làm ấm không gian, biểu trưng cho sự sống được tiếp nối và duy trì trong tương lai.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Sang trọng, cuốn hút với hình ảnh nhà tắm đẹp.

Với những công việc trên đây, hi vọng các bạn đã có cho mình câu trả lời “về nhà mới cần làm gì” rồi phải không? Những thông tin chúng tôi chia sẻ đều được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu trong một thời gian dài, đúc kết cùng các kinh nghiệm thực tế. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Mẫu thiết kế liên quan